Nguyễn Đức   13:41 ngày 14/08/2017

Chiều cao của con người phát triển nhanh nhất vào giai đoạn đầu đời và giai đoạn dậy thì. Nhưng trong suốt cuộc đời mỗi con người chiều cao vẫn có những biến động.

Hôm nay mình xin chia sẻ một số phương phát tăng chiều cao hiệu quả cho mọi lứa tuổi.

Chiều cao con người được quyết định bởi 75% di truyền & 25% còn lại ảnh hưởng bởi các nhân tố khác.

Nếu quan tâm đến 25% các nhân tố khác thì ắt hẳn bạn vẫn có thể phát triển được chiều cao một cách rất dễ dàng.

Ăn uống và vận động thể dục một cách hợp lý sẽ giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng đến chiều cao, cũng như các phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nào!

Các nhân tố ảnh hưởng làm chậm phát triển chiều cao

Hút thuốc lá: Theo những nghiên cứu của các chuyên gia y tế thì chất ni-cô-tin và ca-đi-mi trong thuốc lá làm tàn phá các tế bào xương rất nhanh. Điều này khiến xương bị giòn, dễ gãy. Những nghiên cứu còn khẳng định, hút thuốc lá ở lứa tuổi vị thành niên, đặc biệt là ở các XX còn gây nguy cơ loãng xương nghiêm trọng. 

Uống nhiều rượu, bia sẽ không chỉ làm cho xương bị loãng mà còn làm tăng nguy cơ bị gãy xương, kéo dài quá trình liền xương khi bị gãy. Nguyên nhân của những hiện tượng này là do lượng rượu quá lớn, gây ảnh hưởng và ức chế tới quá trình hình thành xương mới của cơ thể.

Nâng vật nặng: cơ thể con người có xu hướng cúi nghiêng làm cho các dây chằng bị giãn ra làm tổn thương cột sống. Khi cần thiết phải nâng vật nặng thì tư thế an toàn nhất là ngồi xổm, mặt đối diện với vật. Giữ cho lưng thẳng, sử dụng sức mạnh của đôi chân và đôi tay để nâng vật hơn là vận động cột sống.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng chiều cao

Sữa, cà rốt, rau Bina, trứng, cá là những thực phẩm tốt cần được bổ sung hàng ngày giúp bạn tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

Thời gian ngủ hợp lý

Thời gian ngủ quyết định khá nhiều đến sự tăng trưởng chiều cao. Bởi trong quá trình bạn chìm vào giấc ngủ thì các tế bào và tủy cùng các hormone tăng trưởng phát triển không ngừng giúp chiều cao của bạn tăng lên đáng kể.

Tập thể dục giúp tăng chiều cao

Các bài thể dục như bơi lội, nhảy dây, Pilates, đứng dựa lưng vào tường 20 phút mỗi ngày là những bài tập hữu hiệu để tăng chiều cao.

Massage 3 điểm dưới dây cũng giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả

Trên đây là những biện pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả cho mọi lứa tuổi, hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có được một chiều cao như mong muốn!

Nguồn: wapnhanh.com